Tết Trung thu đầm ấm với các cháu thiếu niên nhi đồng tại Bệnh viện đa khoa huyện Mường La

Hoà chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu – Tết cổ truyền của thiếu niên nhi đồng Việt Nam, được sự nhất trí của Cấp uỷ, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Mường La, tối ngày 29/9/2020 (tức ngày 13/8 âm lịch), Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con em cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện và đặc biệt là các cháu bệnh nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện.

Tới chung vui với các cháu thiếu nhi trong “Đêm hội trăng rằm” này là sự có mặt của đồng chí Đèo Thị Nhung - Giám đốc Bệnh viện; đồng chí Quàng Thị Thoa - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; cùng đông đủ cán bộ, viên chức, nhân viên của Bệnh viện cũng tới tham dự chương trình.

Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch là các cháu thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi, ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu. Đây cũng là dịp để các cấp, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình dành cho trẻ em – những mầm non tương lai của đất nước.

Từ nhiều năm qua “Đêm hội trăng rằm” đã trở thành một hoạt động tập thể truyền thống mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần cho các cháu thiếu niên nhi đồng của cấp uỷ Đảng và Ban Giám đốc Bệnh viện, đồng thời là dịp để các cháu thiếu niên nhi đồng không chỉ là con em của cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện mà các cháu bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện cũng được hòa mình trong không khí Tết Trung thu – một nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc. Nhân dịp này, đồng chí Đèo Thị Nhung cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các tập thể, cá nhân cán bộ, viên chức đã dành những món quà chứa đựng tình yêu thương tới con em CBVC và những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện; mong rằng trong thời gian tới các cháu vẫn sẽ nhận được những sự quan tâm và tình cảm ưu ái đó. Thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện, đồng chí cũng hy vọng món quà tinh thần mà Bệnh viện mang đến cho các cháu nhỏ trong đêm hội hôm nay sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp các cháu bước vào năm học mới với quyết tâm đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, tiếp thêm nghị lực để các cháu bệnh nhi vượt qua nỗi đau bệnh tật sớm trở về sum họp với gia đình, trở thành con ngoan trò giỏi và cháu ngoan Bác Hồ.

“Đêm hội trăng rằm” được tổ chức tại Bệnh viện năm nay với sự góp mặt của hơn 350 cháu thiếu niên nhi đồng, trong đó có 200 cháu là con em cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện và trên 150 cháu là bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện. Dưới ánh trăng rằm mùa thu, các cháu cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các bạn nhỏ biểu diễn; bên mâm cỗ Trung thu các cháu cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh nướng, bánh dẻo ngọt ngào thơm hương vị truyền thống và nhất là các cháu được gặp lại Chú Cuội và Chị Hằng - hình ảnh rất gần gũi thân thuộc với biết bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam trong câu chuyện cổ tích đêm Rằm tháng tám. Những lời ca tiếng hát vui tươi, những tiếng cười trẻ thơ giòn giã như xoa dịu đi nỗi đau bệnh tật, các cháu đã có một đêm trăng thật sôi động và náo nhiệt đầy kỷ niệm hồn nhiên.

Ngoài ra, Hội khuyến học của Bệnh viện cũng đã trao hơn 71 suất khen thưởng khuyến học cho con em của CBVC và người lao động đạt thành tích cao trong năm học 2019-2020 với tổng số tiền 7.530.000 đồng.

Một số hình ảnh hoạt động “Đêm hội trăng rằm

Đ/C: Đèo Thị Nhung – Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc

Đ/C: Đèo Thị Nhung - Giám đốc bệnh viện trao khen thưởng khuyến học cho các cháu đạt thành tích cao trong năm học 2019-2020

Đ/c: Đèo Thị Nhung - Giám đốc bệnh viện và Đ/c Quàng Thị Thoa - Chủ tịch Công đoàn bệnh viện trao khen thưởng khuyến học cho các cháu có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.