Tắc mạch ối luôn là nỗi kinh hoàng của người bệnh và là nỗi ám ảnh của thầy thuốc

Bệnh nhân V.T.P 34 tuổi, địa chỉ: Tiểu khu Phiêng Tìn - Thị trấn Ít Ong – Huyện Mường La nhập viện 03h21 phút  ngày 11/9/2023, bệnh nhân mang thai lần 03 được 34 tuần xuất hiện đau bụng, cổ tử cung mở 01cm, các chỉ số sinh tồn ổn định bệnh nhân được theo dõi chờ đẻ.

Đến 13h10’ cùng ngày bệnh nhân có những diễn biến rất xấu, mạch nhanh, nhỏ khó bắt, SpO2 tụt, huyết áp không đo được, toàn thân tím tái và rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Ngay lập tức các Bác sỹ và Hộ sinh, điều dưỡng trực tại khoa Phụ sản đã kích hoạt “BÁO ĐỘNG ĐỎ” toàn viện, mổ cấp cứu kíp mổ do BsCKI Đèo Thị Nhung - Giám đốc bệnh viện trực tiếp mổ, cùng với sự nỗ lực của tập thể các Bác sỹ, Hộ sinh, Điều dưỡng khoa phụ sản, khoa HSCC, khoa Nhi bệnh viện đa khoa Mường La, đặc biệt với sự hỗ trợ tối đa của hệ thống máy móc, trang thiết bị sẵn có.

Ca mổ đã thành công tốt đẹp cứu sống 2 mẹ con. Đây là một ca tắc mạch ối thuộc loại đặc biệt nguy kịch đã được cấp cứu kịp thời và đúng phác đồ, kết quả mà cả thầy thuốc người bệnh và gia đình thân nhân của người bệnh nhận được là những nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc.