Mít tinh truyền thông về phòng chống kháng thuốc tại bệnh viện đa khoa huyện Mường La

Mít tinh truyền thông về phòng chống khángthuốc

tại bệnh viện đa khoa huyện Mường La

Ngày 18/11/2019 Thực hiện công văn số 2202/SYT-NVD ngày 15/11/2019 về việc tổ chức Tuần lễ truyền thông kháng thuốc năm 2019. Bệnh viện đa khoa huyện Mường La tiến hành triển khai thông điệp của Tổ chức Y tế Thế giới cho tuần lễ truyền thông:

«QUẢN LÝ SỬ DỤNG KHÁNG SINH CHO TƯƠNG LAI

KHÔNG LẠM DỤNG – KHÔNG DÙNG SAI CHỈ ĐỊNH»

Tham dự có BsCK1 Đèo Thị Nhung, Bí thư chi bộ, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Mường La, cùng toàn thể cán bộ viên chức của bệnh viện.

Hiện nay, kháng thuốc đang là vấn đề toàn cầu, đặc biệt ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Thế giới mỗi năm có hàng trăm ngàn người chết do kháng thuốc và phải chi phí hàng trăm tỷ USD cho kháng thuốc. Đó là lý do tại sao Tổ chức Y tế thế giới và các cơ quan quốc tế khác chỉ ra rằng kháng kháng sinh là một mối đe dọa nghiêm trọng, thách thức đối với điều trị.

Lễ mít tinh truyền thông phòng chống kháng thuốc năm 2019 nhằm thu hút sự chú ý và quan tâm của các Bác sỹ, điều dưỡng, dược sỹ, cán bộ y tế... công tác phòng chống kháng thuốc, đồng thời nâng cao nhận thức, thực hiện các biện pháp phòng, chống kháng thuốc trong cộng đồng, trong công tác y tế, chăn nuôi. Chung tay góp sức ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn kháng thuốc, giảm sự đề kháng của vi sinh vật gây bệnh, góp phần giảm gánh nặng về y tế, kinh tế, xã hội do kháng thuốc gây ra.

Lễ mít tinh kêu gọi mỗi cán bộ y tế, người dân và toàn thể cộng đồng cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm. Mỗi người dân chỉ mua và sử dụng thuốc kháng sinh khi được bác sỹ khám bệnh, kê đơn và sử dụng kháng sinh theo đúng hướng dẫn của bác sỹ. Các cán bộ y tế tuân thủ đúng các hướng dẫn chuyên môn và sử dụng kháng sinh trong điều trị hợp lý, an toàn.