Hiến máu nhân đạo “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng; nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cần được phát huy.

Hiến máu đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ những người đang cần lượng máu quý giá. Những giọt máu của chúng ta cho đi sẽ mang lại sự sống, niềm vui, hạnh phúc cho những người bệnh và cả người thân, người thương của họ…

Dưới đây là hình ảnh thanh niên Bệnh viện đa khoa huyện Mường La (BVĐK Mường La)  hiến máu cứu người bệnh.

Cụ thể: Ngày 16/8/2023 khoa Hồi sức cấp cứu - BVĐK Mường La tiếp nhận Bệnh nhân Đ.V.Đ, sinh năm 1975, trú tại: Tiểu khu 3 - Thị trấn Ít Ong - huyện Mường La - tỉnh Sơn La, được các bác sĩ chẩn đoán thiếu máu nặng/suy kiệt cơ thể/viêm phổi, kết quả xet nghiệm bệnh nhân có nhóm máu O, Rh(+). Hồng cầu 2,2, Hgb 6,7, được chỉ định truyền máu.

Nhận được tin báo, Ban chấp hành Chi đoàn Bệnh viện đã gửi thông báo khẩn đến tất cả thanh niên, đoàn viên trong Chi đoàn có cùng nhóm máu O. Đã có rất nhiều thanh niên, đoàn viên đến đăng kí xin tình nguyện hiến máu, trong đó có chị Cà Thị Nghiệp (công tác tại Phòng Tổ chức – Hành chính, BVĐK Mường La) và anh Lò Văn Tỉnh (công tác tại khoa Hồi sức cấp cứu, BVĐK Mường La), hai đ/c đều là đoàn viên của Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Mường La, có trùng nhóm máu O với bệnh nhân. Cả hai đã hiến mỗi đ/c 01 đơn vị máu, giúp cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe đã dần ổn định và đang được theo dõi.

Hình ảnh: Đ/c Cà Thị Nghiệp, Viên chức Phòng Tổ chức - Hành chính, BVĐK huyện Mường La

Hình ảnh: Đ/c Lò Văn Tỉnh, Viên chức Khoa Hồi sức cấp cứu, BVĐK huyện Mường La

Hình ảnh: 02 đơn vị máu được hai đ/c hiến tặng

BVĐK Mường La, thân nhân gia đình người bệnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chi đoàn Bệnh viện và cá nhân hai đồng chí. Đồng thời mong rằng Chi đoàn Bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì nghĩa cử cao đẹp này, để nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, trong cơ hiểm nghèo được giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời.

Hiến máu cứu người bệnh là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, nhân viên y tế, thể hiện sự nhân ái, tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ đối với cộng đồng,

Hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và trao hy vọng sự sống cho những người bệnh. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Thực hiện: QUÀNG SƠN