CHUNG KẾT HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG, HỘ SINH GIỎI – THANH LỊCH, LẦN THỨ IX NĂM 2024

Hưởng ứng 59 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965 – 12/5/2024) và tôn vinh giá trị nghề nghiệp, Chiều ngày 12/7/2024, Bệnh viện đa khoa huyện (BVĐK) Mường La đã tổ chức Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh giỏi, Thanh lịch (Lần thứ IX - năm 2024).

Hội thi Chung kết gồm 21 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng thi lý thuyết theo hình thức thi trực tuyến trắc nghiệm về quy tắc ứng xử, chuyên môn nghề nghiệp,..., và vòng thi thực hành về kỹ thuật chuyên môn của điều dưỡng, hộ sinh. Tại hội thi chung kết, các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm phần thi trang phục tự chọn và phần thi ứng xử. Nếu như trong phần thi trang phục tự chọn, các các thí sinh thể hiện được sự duyên dáng của mình thì trong phần thi ứng xử, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bằng kinh nghiệm thực tế, nhiều thí sinh có những câu trả lời xuất sắc về văn hoá giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp, với người bệnh, người nhà người bệnh, cũng như công tác chuyên môn...

Điều dưỡng là người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, thực hiện y lệnh, chăm sóc trên người bệnh. Họ cũng là người lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ những vấn đề, nhu cầu của người bệnh nhiều nhất. Để trở thành người điều dưỡng giỏi, ngoài việc trau dồi và chuẩn bị cho mình những kiến thức về chuyên môn thì người điều dưỡng rất cần những kỹ năng mềm trong giao tiếp, ứng xử, sẻ chia với người bệnh. Do đó Hội thi lần này đã tạo phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh của BVĐK Mường La.

Đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh được coi là một mắt xích quan trọng trong hoạt động khám, chữa bệnh, đóng góp to lớn trong việc xây dựng hình ảnh, uy tín của bệnh viện. Hội thi là cơ hội để các thí sinh học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chăm sóc toàn diện người bệnh và đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân.

Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho các hạng mục.

🏆Chung cuộc Thí sinh Lò Thị Hương - Hộ sinh Khoa Sản đã xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi. Đây là lần thứ hai Hộ sinh Lò Thị Hương đạt giải Nhất của Hội thi(Lần một là Hội thi Điều dưỡng - Kỹ thuật viên - Hộ sinh Giỏi, thanh lịch lần thứ VIII, tổ chức năm 2022)./.